Slime làm từ bột bánh pudding, ăn được

Slime an toàn, không độc hại nếu ăn phải, chỉ làm từ 3 nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp. Trẻ em rất nghiền slime và có thể chơi nhiều giờ không biết chán nên cha mẹ cần phải lựa chọn cách làm slime không hóa chất, không keo, không borax.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệuSố lượngĐơn vịSơ chếLưu ý
– Bột bánh pudding bán sẵn1/4cốc
– Bột ngô (corn starch)1cốc
– Nước ấm 1/3cốc

Cách làm slime từ bột bánh pudding

  1. Cho bột bánh pudding và 1 nửa chỗ bột ngô vào tô trộn. Thêm 1/3 cốc nước ấm vào khuấy đều cho tới khi hỗn hợp kết dính lại. Ở đoạn này hỗn hợp sẽ tương đối dính.
  2. Từ từ cho dần chỗ bột ngô còn lại vào, mỗi lần cho 1 ít một, khuấy đều bằng thìa tới lúc hỗn hợp cứng không khuấy được bằng thìa nữa thì chuyển sang trộn bằng tay.

Lưu ý

Làm slime không thể có công thức chính xác như thí nghiệm khoa học được, do đó bạn cần thêm từng ít nước vào một nếu slime đặc quá và cho thêm bột ngô vào nếu slime dính quá. Và không giống với các công thức làm slime có chứa các chất hóa học, slime làm từ nguyên liệu nhà bếp có thể khác nhau giữa các lần làm do chất lượng nguyên liệu khác nhau, do đó sau mỗi lần làm bạn sẽ biết cách tự điều chỉnh để có được định lượng phù hợp nhất.

Tham khảo thêm các cách làm slime an toàn từ kem mashmallowbột gelatin.

Viết một bình luận