Cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo không khó làm, không cần máy chuyên dụng, chỉ cần phới đánh trứng, nồi cơm điện hoặc nồi áp suất và lá lagentin.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệuSố lượngĐơn vịSơ chếLưu ý
– Sữa tươi có đường400 – 500ml
– Sữa đặc có đường5 – 8thìa cà phê
– Sữa chua không đường1hộpđể hết lạnh ở nhiệt độ phònglàm men cái
– Lá gelatin20gr
Dụng cụ
– Phới đánh trứng 
– Hũ đựng sữa chua
– Nồi áp suất hoặc nồi cơm điện

Cách làm

1. Cho sữa tươi vào nồi, thêm sữa đặc, khuấy đều rồi đun nóng ở 40 – 50 độ C đến khi gợn bọt lăn tăn, khuấy đều tay.

2. Để hũ sữa chua ở nhiệt độ phòng, không dùng sữa lấy ngay từ tủ lạnh. Đổ sữa chua vào nồi, khuấy nhẹ tay cho tan đều, tránh khuấy mạnh làm hỏng men.

3. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10 phút, vớt ra, quay nóng chảy trong lò vi sóng, trút vào nồi sữa, khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan vào nhau.

4. Đổ hỗn hợp vào các hũ đựng sữa chua.

5. Xếp các hũ vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất. Đổ nước đun sôi già vào nồi, mực nước ngang 2/3 hũ sữa. Ủ sữa từ 8 – 10 tiếng, không nên ủ lâu quá sữa sẽ hỏng.

6. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 giờ trước khi ăn. Có thể rắc bột ca cao hoặc các loại topping tùy ý như trái cây tươi, cốm, hạt khô… sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Lưu ý

Nếu không cho vào từng hũ nhỏ mà ủ vào khay lớn có thể dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn và các hình yêu thích.

Viết một bình luận