Cách làm rượu mai quế lộ (Vũ Hán)


Rượu mai quế lộ Vũ Hán khác cái loại mai quế lộ khác ở 3 nguyên liệu chính là rượu Michiu, nhục can và lá nguyệt quế. Cũng như các loại mai quế lộ khác, rượu mai quế Vũ Hán là nguyên liệu tuyệt vời của các món ăn hương vị Trung Hoa.

Dưới đây là cách làm rượu mai quế Vũ Hán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệuSố lượngĐơn vịSơ chếLưu ý
Hoa hồi (tai vị)7hoa đại hồi
Tiểu hồi1thìa cà phê  
Quế1thanh 10 cm
Đinh hương6cọng  
Tiêu hột1thìa cà phê  
Hạt mùi (ngò)1thìa cà phê  
Vỏ quýt (trần bì) khô hoặc vỏ cam khô2miếng   
Thảo quả3quả  
Lá nguyệt quế vài lá  
Rượu Michiu1chai 750 ml Có bán ở các cửa hàng Hàn Quốc
Nhục can (thịt sấy khô) vài miếng nhỏ  

Cách làm

  1. Cho vỏ quýt/cam vào chảo nóng rang trong 3 phút cho thơm
  2. Cho các gia vị còn lại (trừ nhục can và lá nguyệt quế) vào chảo rang sơ, nhỏ lửa
  3. Cho tất cả vào hũ thủy tinh, đổ rượu vào, để từ 1 đến 2 tuần là dùng được.

Ngoài ra còn các cách làm rượu mai quế lộ khác như:

Lưu ý khi ngâm rượu mai quế lộ

  • Có thể dùng rượu trắng, rượu gạo, rượu Vodka không mùi đều được.
  • Không nhất thiết phải có đầy đủ tất cả các gia vị nhưng tối thiểu phải có hoa hồi, đinh hương, quế.
  • Ngâm rượu ở nơi không có anh sáng, bọc kín thân bình sẽ khiến rượu ngon và giữ mùi lâu hơn.
  • Rượu ngâm xong nên dùng trong thời gian 1 năm, để lâu sẽ mất hương vị.

Tác dụng của rượu mai quế lộ

  • Rượu mai quế lộ chứa rất nhiều thảo dược nên nên khi dùng chế biến các món ăn sẽ có tác dụng chữa biếng ăn, hoa mắt, cải thiện trí nhớ.

Sử dụng rượu mai quế lộ như thế nào

  • Dùng ướp thịt tạo hương vị thơm ngon
  • Dùng trong công thức làm lạp xưởng mai quế lộ
  • Làm nhân bánh trung thu
  • Làm phá lấu
  • Làm các món nướng
  • Khử mùi tanh của thịt
  • Làm các món trứng muối
  • Và còn dùng trong nhiều món ăn khác

1 bình luận về “Cách làm rượu mai quế lộ (Vũ Hán)”

Viết một bình luận